Zone

อาหารเหนือ ส่วนใหญ่นิยมใช้วัตถุดิบพื้นบ้าน รสชาติไม่จัด ออกไปทางเค็มและเผ็ด แต่ไม่เผ็ดจัด มีการใช้น้ำพริกแกงที่มีส่วนประกอบของพริกแดง หอม กระเทียม และใช้ถั่วเน่าแทนกะปิ สุก การปรุงรสเค็มจะใช้น้ำปู๋ เกลือ และถั่วเน่า ความเปรี้ยวได้จากมะเขือเปรี้ยวจึงทำให้อาหารเหนือมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

Recipe

สูตรตำรับอาหาร

สูตรอาหารกลางวันที่อัดแน่นด้วยสาระความรู้มากมาย
ทั้งอาหาร คาว หวานและเครื่องดื่ม มาพร้อม
กับข้อมูลคุณค่าทางโภชนาการที่สามารถทำตามได้จริงง่ายๆ ในโรงเรียน


โภชนาการน่ารู้

แหล่งรวมความรู้สุขภาพและโภชนาการ ที่น่าสนุก
และมาพร้อมกับสาระแบบเข้าใจง่าย ปรับใช้งานได้สะดวก

คลิกเลย!