เมื่อวันที่ 21-24 ธันวาคม 2560 มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ได้จัด กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการครั้งที่ 3 ประจำปีการศึกษา 2560 ให้กับผู้บริหารโรงเรียน และบุคลากรผู้รับผิดชอบโครงการอาหารกลางวันจากโรงเรียนที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณการก่อสร้างโรงอาหารในโครงการ “อายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ” และได้รับเกียรติจาก สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล และ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มาร่วมเสริมสร้างองค์ความรู้ด้านโภชนาการทั้งภาคทฤษฎีและการปฎิบัติอันเห็นผลเป็นรูปธรรม เพื่อพัฒนาบุคลากรในโรงเรียนให้นำความรู้ไปประยุกต์ใช้และปรับปรุงภาวะโภชนาการของนักเรียนได้อย่างยั่งยืน ตลอดจนการพัฒนาให้เป็นโรงเรียนต้นแบบด้านโภชนาการ และต่อยอดให้เป็นศูนย์กลางด้านโภชนาการให้แก่โรงเรียนใกล้เคียงต่อไป
สูตรอาหารกลางวันที่อัดแน่นด้วยสาระความรู้มากมาย
ทั้งอาหาร คาว หวานและเครื่องดื่ม มาพร้อม
กับข้อมูลคุณค่าทางโภชนาการที่สามารถทำตามได้จริงง่ายๆ ในโรงเรียน
แหล่งรวมความรู้สุขภาพและโภชนาการ ที่น่าสนุก
และมาพร้อมกับสาระแบบเข้าใจง่าย ปรับใช้งานได้สะดวก