เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2562 มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ร่วมกับวิทยากรจากสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล และคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้ลงติดตามผลการดำเนินงานและการนำองค์ความรู้ที่ได้จากการอบรมโภชนาการ ไปพัฒนาปรับปรุง ด้านการจัดการอาหารกลางวันในโรงเรียน ตามหลักสูตรที่มูลนิธิฯได้จัดอบรมให้ ณ โรงเรียนบ้านห้วยกั้ง จ.พะเยา
สูตรอาหารกลางวันที่อัดแน่นด้วยสาระความรู้มากมาย
ทั้งอาหาร คาว หวานและเครื่องดื่ม มาพร้อม
กับข้อมูลคุณค่าทางโภชนาการที่สามารถทำตามได้จริงง่ายๆ ในโรงเรียน
แหล่งรวมความรู้สุขภาพและโภชนาการ ที่น่าสนุก
และมาพร้อมกับสาระแบบเข้าใจง่าย ปรับใช้งานได้สะดวก