กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2562
01/03/2562

เมื่อวันที่ 8-12 ตุลาคม 2562 มูลนิธิฯได้จัด กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการครั้งที่ 1  ประจำปีการศึกษา 2562 ให้กับผู้บริหารโรงเรียน และบุคลากรผู้รับผิดชอบโครงการอาหารกลางวันจากโรงเรียนที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณการก่อสร้างโรงอาหารในโครงการ “อายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ” ณ โรงแรมอิสติน มักกะสัน กรุงเทพฯ และ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร (IFRPD) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

โดยการอบรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายพิเชียร คูสมิทธิ์ รองประธานมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม พร้อมด้วย นายสุรศักดิ์ อินศรีไกร ที่ปรึกษา สำนักคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ และได้รับเกียรติจาก สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล และ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี พร้อมนักวิชาการผู้ทรงคุณวุฒิด้านอาหารและโภชนาการ และทีมงานจากทั้ง 2 สถาบัน มาร่วมเสริมสร้างองค์ความรู้ด้านโภชนาการทั้งภาคทฤษฎีและการปฎิบัติอันเห็นผลเป็นรูปธรรม เพื่อพัฒนาบุคลากรในโรงเรียนให้นำความรู้ไปประยุกต์ใช้และปรับปรุงภาวะโภชนาการของนักเรียนได้อย่างยั่งยืน ตลอดจนการพัฒนาให้เป็นโรงเรียนต้นแบบด้านโภชนาการ และต่อยอดให้เป็นศูนย์กลางด้านโภชนาการให้แก่โรงเรียนใกล้เคียงต่อไป

สูตรตำรับอาหาร

สูตรอาหารกลางวันที่อัดแน่นด้วยสาระความรู้มากมาย
ทั้งอาหาร คาว หวานและเครื่องดื่ม มาพร้อม
กับข้อมูลคุณค่าทางโภชนาการที่สามารถทำตามได้จริงง่ายๆ ในโรงเรียน


โภชนาการน่ารู้

แหล่งรวมความรู้สุขภาพและโภชนาการ ที่น่าสนุก
และมาพร้อมกับสาระแบบเข้าใจง่าย ปรับใช้งานได้สะดวก

คลิกเลย!